Hiểm họa từ những biển quảng cáo không đạt tiêu chuẩn

Trong mưa giông, đèn led cháy, lửa bắt vào biển quảng cáo khiến cao ốc Thăng Long (Đại lộ Thăng Long –Hà Nội) phát nổ, làm người dân hoảng loạn. Sau liên tiếp sự cố cháy, nổ, các tấm biển quảng cáo lớn tại các cao ốc đang trở nên đáng sợ và nguy hiểm như… “bom nổ chậm”
(ĐSPL) – Trong mưa giông, đèn led cháy, lửa bắt vào biển quảng cáo khiến cao ốc Thăng Long (Đại lộ Thăng Long –Hà Nội) phát nổ, làm người dân hoảng loạn. Sau liên tiếp sự cố cháy, nổ, các tấm biển quảng cáo lớn tại các cao ốc đang trở nên đáng sợ và nguy hiểm như… “bom nổ chậm”
Chị Trần Thị Hòa (Mỹ Đức – Hà Nội), một người dân bị bỏng trong vụ cháy nổ tòa cao ốc Thăng Long Number One (nằm trên đường Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội) bàng hoàng kể lại: “Khoảng 19h30, tôi vẫn đang bán bánh mỳ ở ngay dưới tòa nhà này. Lúc đó, trời nổi cơn giông và gió lớn. Tự nhiên, tôi nghe thấy một tiếng nổ rất to và tiếng người hét ầm ĩ phía sau lưng, tôi quay lại chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì có một đám lửa lớn rơi trúng lưng.

Chị Hòa Nạn nhân của vụ việc
Chị Hòa Nạn nhân của vụ việc

Tôi sợ quá nên bỏ chạy sang bên kia đường kêu cứu, lúc đó mọi người đều hoảng nên không ai giúp đỡ tôi được. Khi chạy đi, tôi đã bị lửa bám vào nên cháy mất chiếc áo chống nắng mặc bên ngoài. Tôi vội vàng vứt chiếc áo chống nắng ra, nhưng do lửa lớn nên tôi vẫn bị thương ở phần đầu, lưng, chân”. Vừa kể, chị Hòa vừa vén ống quần cho PV xem vết bỏng ở chân và đám tóc cháy ở trên đầu.

Khi PV hỏi về nguyên nhân vụ cháy, chị Hòa cho biết: “Lúc đó nổ lớn, tôi sợ quá nên cũng không quan sát được nhiều. Đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa biết rõ nguyên nhân đám cháy bắt nguồn từ đâu. Lúc sang đường, nhìn lại phía sau, tôi thấy có rất nhiều muội than rơi xuống từ tầng trên cao của tòa nhà, dây cáp điện cũng cháy và bắn tung tóe trên không trung”.

Chị Hòa tiếp tục kể: “Tôi bị cháy là từ hôm chủ nhật rồi, hôm qua ở đây lại tiếp tục xảy ra một vụ nữa. Nghe mọi người kể lại thì vụ cháy nổ hôm qua còn lớn hơn hôm chủ nhật. Nhiều người đang đi trên đường thấy đám cháy còn vứt xe lăn ra đường và bỏ chạy”.

Một người dân sống trong tòa nhà này cũng xác nhận: “Đúng là hai hôm nay có vụ cháy nổ xảy ra ở đây. Hình như đám cháy bắt nguồn từ tầng 18 của tòa nhà. Khi đám cháy xảy ra, tất cả mọi người đều hoảng loạn và chạy ra ngoài”.

Khi PV đến gặp Ban quản lý tòa nhà Thăng Long Number One thì được cán bộ phòng quản lý giới thiệu gặp chị Hương, người được xem là có đầy đủ thẩm quyền và thông tin để trả lời báo chí.

Tuy nhiên, khi liên lạc, chị Hương cho rằng: “Mình không có trách nhiệm gì trong việc, trả lời hay cung cấp thông tin về vấn đề này”. Chị cũng cho rằng: “Đây không phải là một vụ cháy nổ mà chỉ là một vụ chập điện nhỏ”.

Khi PV đề cập đến người bị thương trong vụ việc, chị Hương cho rằng: “Không, chẳng có ai bị thương trong vụ việc này cả. Nói bị thương là không đúng, chỉ có lúc gió to thì vảy than rơi xuống, bắn vào thùng bán bánh mỳ của một người bán hàng thôi chứ không có ai bị thương đâu”.

Khi hỏi về nguyên nhân của vụ cháy, chị Hương đã từ chối trả lời. “Hiện tại, ban quản lý tòa nhà đang xác minh lại tất cả vụ việc và sẽ trả lời sau bằng văn bản”, chị Hương nói.

Tiếp tục tìm hiểu hiện trường vụ cháy, PV tìm thấy rất nhiều mảng dây cáp bị đứt và rơi xuống đường. “Sau khi cháy, mới có nhiều đoạn dây như thế rơi xuống. Đến hôm nay, người ta đã dọn sạch sẽ rồi. Cháy nổ xong, hệ thống biển quảng cáo led trang trí tòa nhà này cũng hỏng. Tối hôm qua, không thấy nó sáng nhấp nháy nữa”, một người dân sống trong tòa nhà kể với PV.

Cũng theo lời người dân ở đây, ngọn lửa bùng cháy ở tấm biển quảng cáo Viglacera trên nóc của tòa nhà này. Chưa đầy chục phút sau, 1/2 tấm biển đã bị cháy sém và toàn bộ hệ thống điện trang trí đều tắt lịm.

Nhiều người đi đường hoảng loạn khi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực phía ngoài, tại chính tòa nhà Thăng Long Number One. Nhiều mảnh thủy tinh và tia lửa rơi xuống đường, khiến nhiều người bỏ xe máy bên đường, tháo chạy thoát thân.

Tác giả bài viết: Admin
Nguồn tin: ĐSPL

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Quảng Cáo Mai Hương. Thiết kế Website bởi Quang Cao Mai Huong.